A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế

(Baonghean.vn)- Chiều 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón em Trương Văn Quốc Bảo - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế.

 

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Ảnh: Mỹ Hà

Đây là lần thứ 2 Trương Văn Quốc Bảo (học sinh lớp 12A2) đạt được Huy chương Bạc tại cuộc thi này. Kết quả này góp phần đưa đoàn Việt Nam xếp thứ 9/89 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đó, Trương Văn Quốc Bảo cũng đạt Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương trong 2 năm 2021 và 2022.

Đây cũng là một trong những học sinh đạt nhiều thành tích nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 4 tấm huy chương tại các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế ảnh 2

Đồng chí Ngọc Kim Nam và Ban liên lạc cựu học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tặng hoa chúc mừng em Trương Văn Quốc Bảo. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, học sinh Trương Văn Quốc Bảo đã chia sẻ về quá trình ôn luyện và tham dự các Kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế. Trải qua nhiều cuộc thi, chủ nhân tấm huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế tự hào giành được nhiều kết quả tốt, mang về nhiều tấm huy chương cho gia đình, nhà trường, địa phương và cho đất nước.

Để có được kết quả này, học sinh Trương Văn Quốc Bảo cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tỉnh, nhà trường và cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đã truyền đam mê môn tin học cho bản thân. Bên cạnh đó, có sự đồng hành động viên của gia đình.

 

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế ảnh 3

Đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD& ĐT trao phần thưởng cho em Trương Văn Quốc Bảo. Ảnh: Mỹ Hà

Phát buổi tại lễ đón và khen thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành một lần nữa xin chúc mừng thành tích của học sinh Trương Văn Quốc Bảo và của tập thể Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Thành tích này đã khép lại một năm học thành công và góp phần đưa Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường nằm trong tốp đầu của toàn quốc. Đồng thời góp thêm thành tích cho ngành giáo dục Nghệ An.

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tặng hoa chúc mừng em Trương Văn Quốc Bảo. Ảnh: Mỹ Hà

Nghệ An tổ chức lễ đón và khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế ảnh 5

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng học sinh và giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định Trương Văn Quốc Bảo là tấm gương sáng của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An và ngành sẽ tiếp tục lan tỏa tấm gương của em để tạo động lực cố gắng cho học sinh toàn tỉnh.


Tác giả: Minh Trung
Nguồn:Theo Báo Nghệ An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng trước : 63